<
0

KOLS Trip on China National Holiday

2019-08-07 16:11:22 ใน Article » 0 362

KOLS NATIONAL HOLIDAY

 

National Day Holiday China หรือ วันชาติจีน 

 

          ประเทศจีนได้ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2492 เหมาเจ๋อตุง ประธานาธิบดีของสาธารณะรัฐประชาชนจีนและประธานคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้ขึ้นไปหอประตูเมืองเทียนอันเหมิน ณ กรุงปักกิ่งและได้อัญเชิญธงชาติจีนขึ้นสู่ยอดเสาพร้อมประกาศว่า สาธารณะรัฐประชาชนจีนได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว
 
          ประเทศจีนจะหยุดในช่วงวันชาติ 7 วัน คือวันที่ 1-7 ตุลาคมของทุกปี หรือเรียกได้ว่าเป็นช่วงสัปดาห์ทอง (GOLDEN WEEK) วันหยุดราชการในสาธารณรัฐประชาชชนจีนเพื่อเฉลิมฉลองวันชาติของประเทศทำให้ชาวจีนมากมายถือโอกาสนี้ออกไปท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

          ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในประเทศยอดนิยมสำหรับคนจีน บริษัทนำเที่ยวหลาย ๆ แห่งในประเทศไทยมักจะจัดโปรโมชั่นเพื่อเชื้อเชิญให้คนจีนมาเที่ยวที่ประเทศไทยในช่วงวันหยุดยาวด้วย ทางบริษัท มิลล์ไอเดียส์ จำกัด ได้เห็นถึงความสำคัญของเทศกาลนี้ จึงทำให้มีการจัด KOLS TRIP ขึ้นมา

          
          KOL Marketing หรือ Influencer Marketing นับเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่บรรดานักการตลาดจีนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในยุคปัจจุบัน กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ซึ่งได้รับความนิยมในประเทศจีนเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการโปรโมทสินค้าผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ โดยบุคคลเหล่านี้มักจะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือมีผู้ติดตามใน social media เป็นจำนวนมาก ทำให้การทำการตลาดออนไลน์ในรูปแบบ KOLS ทำให้มีผู้คนสนใจเพิ่มขึ้น

          โดยการจัด KOLS TRIP จะเป็นช่วงเดือนกันยายนก่อนวันชาติจีน เพื่อรีวิวแบรนด์สินค้าและบริการของไทย เช่น กลุ่มสินค้า โรงแรม ขนมขบเคี้ยว กลุ่มเครื่องดื่ม และเครื่องสำอาง เป็นต้น สามารถให้แรงบันดาลใจในการเดินทางมาประเทศไทยและช่วยให้ผู้บริโภคค้นพบจุดหมายปลายทางใหม่บนแพลตฟอร์มโซเชียลเช่น Weibo

 


 
 


 

          Weibo เป็นแอพลิแคชั่นของจีนที่คล้ายกับ Instagram ตั้งแต่ภาพถ่ายและวิดีโอไปจนถึงบทความสตรีมสด  ชาวจีนใช้ Weibo ในทำนองเดียวกันกับที่ใช้ Instagram เมื่อชาวจีนเปิดแอพและเลื่อนดูฟีด หยุดเมื่อรูปภาพหรือวิดีโอสวยสะดุดตา ดังนั้นจึงเป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับเนื้อหาการท่องเที่ยว

หากท่านสนใจการตลาดออนไลน์จีนท่านต้องรู่ว่าเครื่องมือออนไลน์ หรือ แพลตฟอร์มในจีนนั้นมีเป็นจำนวนมาก และในแต่ละเครื่องมือก็มีประโยชน์ที่แต่กต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมท,การขายของ,การกระจายข่าวสาร ทั้งหมดนี้เพื่อทำให้ธุรกิจของท่านเป็นที่รู้จักในจีนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงพูดได้เลยว่าท่านจำเป็นต้องมีที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญในด้านการตลาดออนไลน์จีน และเราบริษัท millideas เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดที่จะทำให้ท่านได้ก้าวเข้าสู่ตลาดจีน สามารถติดต่อเราได้ที่ 02-938-7304