แอป 大众点评 (dàzhòng diǎnpíng)หรือเรียกสั้นๆว่า Dianping (เตี่ยนผิง) กำลังมาแรงแซงโค้งเลยก็ว่าได้ ได้เปิดตัวให้บริการในประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2017 แล้ว เป้าหมายหลักคือให้บริการกับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่คุ้นเคยกับแพลตฟอร์มนี้และเพื่อความสะดวกสบาย จึงได้มาให้บริการในประเทศไทย ผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จนทำให้แอปพลิเคชันนี้เป็นที่รู้จักในที่สุด

Dianping  เป็นแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันค้นหาและรีวิวร้านอาหาร – สถานที่ช็อปปิ้ง –โรงแรม – สถานที่ท่องเที่ยว – สปา ยอดนิยมของคนจีน Dianping ไม่เพียงแต่ให้บริการข้อมูลแก่ผู้ใช้ เช่น ข้อมูลร้านอาหาร ความคิดเห็นของผู้บริโภคและส่วนลดของผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังให้บริการแบบ O2O หรือ Online-to-Offline คือการบริการที่ให้ผู้ใช้งานติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อรับสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออฟไลน์ เช่น สั่งอาหารเดลิเวอรี่ รายได้หลักของ  Dianping มาจาก กิจการจัดส่งอาหาร ให้บริการการเดินทาง ตลอดจนการค้าปลีก ซึ่งกิจการเดลิเวอรี่ และให้บริการเดินทาง ถือเป็นความโดดเด่นที่มาแรงสุด และได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในชีวิตประจำวันของชาวจีนเลยก็ว่าได้  ตัวอย่างร้านไทยที่สนใจตลาดจีน เช่น After you ,Dynasty และ JW Marriott Hotel Bangkok เป็นต้น 
สำหรับร้านค้าที่อยากประสบความสำเร็จ เราจะมาแชร์ทริคให้ทุกคน!!!

1.มีข้อมูลรายละเอียดหน้าร้านที่ถูกต้อง ครบถ้วน เพื่อความน่าเชื่อถือต่อคนที่สนใจจะใช้บริการของร้านเรา หากร้านของคุณมีข้อมูลที่ครบถ้วนสมบูรณ์จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าค้นหาข้อมูลของร้านได้มากขึ้น ทำให้ร้านของคุณเป็นตัวเลือกที่ดีแก่ลูกค้า จนร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น เรา Team Millideas สามารถช่วยท่านเพิ่มข้อมูลต่างๆได้ ตัวอย่างเช่น The Coffee Club (Hua Hin) 

2. ร้านต้องมี POI Optimization คอมเมนต์ที่ดีเยอะๆ เพื่อให้มีดาวและคะแนนร้านสูงๆ จะทำให้คนตัดสินใจเลือกร้านเรามากขึ้นโดยไม่ต้องลังเล ทั้งมีรีวิวดีและคะแนนสูง ยังไงคนก็ต้องอยากมาใช้บริการร้านเราแน่นอน ทริคข้อนี้ คือ ต้องทำให้คอมเมนต์ในร้านต้องเป็นคอมเมนต์ที่มีคุณภาพและภาพโดยรวมเป็นบวก ได้ตราประทับจาก Dianping

3. 点评团购 (diǎnpíng tuángòu) จัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดคนให้มาใช้บริการทางร้าน  ซึ่ง 点评团购 กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เป็นการจัดเซ็ตอาหาร ให้ราคาพิเศษ ช่วยทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเมนูนี้คุ้มกว่า และอิ่มกว่าการสั่งแยก เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ช่วยกระตุ้นยอดขายและยอดการจ่ายเงินต่อลูกค้าหนึ่งคนได้เป็นอย่างดี สามารถดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้นกว่าเดิม การจัดเซ็ตแบบนี้คล้ายกับ hungry hub ที่คนไทยรู้จักกันดี

ดังนั้นผู้ประกอบการธุรกิจบริการ และการท่องเที่ยวที่ต้องการเจาะตลาดคนจีน ควรศึกษาแพลตฟอร์มนี้ เพื่อพิจารณาเป็นอีกหนึ่งช่องทางเข้าถึงนักท่องเที่ยวจีน และทั้งอยากให้ร้านค้าของตนเอง ติดอันดับต้นๆของการค้นหา บนแพลตฟอร์ม Dianping สามารถติดต่อทางเราได้เลย
ผลงานโปรโมทร้านอาหารในDianpingให้กับลูกค้าของบริษัท Millideas

ถ้าท่านใดสนใจ ต้องการเจาะตลาดคนจีน ไม่ควรพลาดในการใช้แอปพลิเคชันนี้ทางบริษัทเรา Millideas มีบริการเปิดร้านค้าในแอพ Dianping ได้ทั้งร้านอาหาร สถานที่ช็อปปิ้ง โรงแรม  สถานที่ท่องเที่ยว สปา เพื่อให้ร้านของท่านเป็นที่รู้จักมากขึ้น คิดถึงตลาดจีน คิดถึงเรา Millideas และเราบริษัท Millideas เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดที่จะทำให้ท่านได้ก้าวเข้าสู่ตลาดจีน

นักเขียน : ปณาลี จิระพรพาณิชย์

Message us