จากการแถลงข่าวว่าตามที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้มีการขยายโครงการ “เกษตรกรhappy” ออกไปเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวไทย โดยครั้งนี้จะมีการจัดแคมเปญใหญ่ “มังคุด 4 โลร้อย” ขึ้นในวันที่ 8.8 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 9 และเซ็นทรัล เวสต์เกต

ทีมพัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ (Fruit Board) เฉพาะกิจ นำโดยนายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงคณะทำงานที่เป็นตัวแทนมาจากหลายภาคส่วน และรวมถึงบริษัท มิลล์ไอเดียส์ (Millideas ) นำโดย นายฐากร จันทรานุพัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดจีน วางแผนการตลาดแบบออนไลน์และออฟไลน์รวมไปถึงการนำสื่อดิจิตอลที่คนจีนนิยมใช้วางแผนการโปรโมทสินค้าเเละบริการให้เป็นที่รู้จักและสร้างการทำตลาดในจีน บน E-commerce platform ต่างๆ ในประเทศจีน ให้กับแบรนด์ชั้นนำของไทยในการเจาะตลาดกลุ่มลูกค้ามานับไม่ถ้วน ในการทำแคมเปญ “เกษตรกร Happy”  มังคุด 4 โลร้อย เพื่อช่วยกันผนึกกำลังแก้ไขปัญหาราคามังคุด

รวมถึงช่องทางการประชาสัมพันธ์ หรือช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ โดยแคมเปญนี้จัดทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรพี่น้องชาวไทยก้าวข้ามวิกฤตโควิดไปด้วยกัน มังคุดภายใต้แคมเปญนี้ เป็นมังคุดดี สดจากต้น อร่อย ส่งตรงจากสวนเมืองใต้ ที่ได้รับความตั้งใจปลูกโดยชาวสวนแท้ๆ เองทุกต้น

หลังจากการจัดแคมเปญและเริ่มเปิดรับพรีออร์เดอร์ “มังคุด 4 โลร้อย” ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นจำนวนมากและมีการสั่งซื้อกันเข้ามาในจำนวนเกิน 100 ตันภายใน 2 วัน ซึ่งนับว่าเป็นยอดตัวเลขที่ทำให้ชื่นใจได้มากทีเดียวและนับเป็นการประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของโครงการ “เกษตรกรHappy” อีกด้วย นอกจากจะได้ทานมังคุดดีๆแล้วยังได้เป็นกำลังให้กับชาวสวนมังคุดด้วย ภายใต้แนวแนวคิด “คนกินยิ้มได้ เกษตรกรไทย Happy”

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นผู้นำคิกออฟแคมเปญนี้ด้วยตัวเอง ปลื้มเป็นอย่างมากสำหรับโครงการ “เกษตรกรhappy” ได้รับผลการตอบรับการขายมังคุดเมื่อวันที่ 8 เดือน 8 ที่ดีเกินคาดไปอย่างมาก จึงได้เตรียมคิกออฟซูเปอร์เซลล์ลำไย และ ลองกองต่อไปอีกด้วย

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมทั้งในประเทศไทยและประเทศจีน หรือหากต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับแนวทางการทำธุรกิจในจีน ปรึกษาด้านการตลาดจีนโดยเฉพาะ ติดต่อได้ที่ Millideas.net

Message us