เปิดลิสต์ 5ร้านอาหารที่ต้องไปช่วงสงกรานต์2024

อีกไม่กี่วันก็จะถึงช่วงหยุดยาวสงกรานต์แล้ว นักท่องเที่ยวชาวจีนจะพากันแห่มาเที่ยวที่ประเทศไทยอย่างแน่นอน นอกจากการที่ได้ไปเที่ยวแล้ว การได้กินของอร่อยๆกับเพื่อนๆ คนในครอบครัวหรือคนที่คุณรักก็เป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขไม่น้อยเลย หากคุณยังนึกไม่ออกว่าสงกรานต์ไปกินร้านไหนดี ทาง Millideas มีลิสต์แนะนำ 5ร้านอาหารที่ต้องไปช่วงสงกรานต์2024 ในกรุงเทพฯ ให้กับคุณ เพื่อคุณจะได้ไปลองชิมอาหารอร่อยๆหลากหลายสไตล์ ชมวิวสวยๆ และได้ใช้เวลากับเพื่อนๆหรือครอบครัวแบบสบายๆ จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย   ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/yaobangkok ถ้าคุณยังคิดไม่ได้ว่าสงกรานต์นี้ไปกินร้านไหนดี เราขอแนะนำ Yào Restaurant เป็นร้านอาหารจีนและ outdoor bar ตั้งอยู่ที่ชั้น 32 ของโรงแรมแบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ มีห้องอาหารส่วนตัว 5 ห้อง มีโต๊ะใหญ่ที่สามารถรองรับแขกได้ถึง 20 ท่านเหมาะสำหรับไปกันทั้งครอบครัวที่สุด อาหารจีนทุกจานของที่นี่เป็นสูตรต้นตำหรับที่ถูกรังสรรค์ด้วยเชฟคนจีนแท้ๆ และทางร้านเปิดให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำด้วย ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/yaobangkok เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. สำหรับมื้อกลางวัน และมื้อเย็น 18.00-22.30 น. ที่ตั้ง โรงแรมแบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ โทร. […]

millideas

05/04/2024

Songkran Festival มหาสงกรานต์ ปักหมุดทั่วไทย

    Songkran Festival มหาสงกรานต์ ปักหมุดทั่วไทย เป็นมหาสงกรานต์ “ World Songkran Festival ” ที่รัฐบาลได้จัดงานสงกรานต์  21 วันเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่ UNESCO มอบประกาศนียบัตรรับรอง ประเพณีสงกรานต์ไทย ภายใต้ชื่อ “Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567” โดยจะจัดงานผ่านเครือข่ายวัฒนธรรม 76 จังหวัดทั่วประเทศ และ 50 เขตในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 1 – 21 เมษายน 2567     ทาง Millideas  ได้คัดมาให้แล้วว่า มหาสงกรานต์ ปักหมุดทั่วไทย แต่ละภูมิภาค จังหวัดไหน มีสถานที่จัดงานเทศกาลสงกรานต์วที่ไหนบ้าง กรุงเทพฯ  Siam Paragon Ultrasonic Water Festival  […]

millideas

03/04/2024

เปิดศักราชใหม่กับการเติบโตครั้งใหม่ Millideas พร้อมแล้วที่จะเป็นส่วนหนึ่งของ CATT international group

    บริษัท มิลล์ไอเดียส์ จำกัด (Millideas co.,ltd.) ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดจีน โดยวางแผนการตลาดและโปรโมทสินค้าแบบออนไลน์และออฟไลน์ให้ลูกค้า ก่อตั้งโดย คุณฐากร จันทรานุพัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท มิลล์ไอเดียส์ จำกัด เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2012 ปัจจุบันนอกจากให้บริการด้านการตลาดจีนครบวงจรแล้ว ยังมีบริการส่งสินค้าต่างๆไปขายบนแพลตฟอร์ม E-Commerce ชื่อดังของจีน อาทิ T-mall, Taobao, Alibaba, Pin duo duo ฯลฯและยังให้คำปรึกษา แนะนำการ Trading สินค้าระหว่างประเทศอีกด้วย บริษัท มิลล์ไอเดียส์ จำกัด ปัจจุบันมีลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจร่วมงานกับทางบริษัทเป็นจำนวนมาก หลังประสบความสำเร็จจากการเปิด บริษัท มิลล์ไอเดียส์ จำกัด ณ ประเทศไทยแล้ว คุณฐากร จันทรานุพัฒนา ได้ตัดสินใจเปิดบริษัท ณ ประเทศออสเตรเลียและประเทศจีนในนาม CATT Australiaและ CATT China   […]

millideas

13/03/2024

ฟรีวีซ่าไทย-จีน โอกาสทางธุรกิจ

  ประเทศไทยและประเทศจีน ได้มีการร่วมหารือกันอย่างเป็นทางการ และลงนามฟรีวีซ่าระหว่างไทย-จีน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2567 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศ นายกรัฐมนตรีเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีของไทย ได้ประกาศเมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2567 ว่านักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาเยือนประเทศไทยจะยังคงได้รับประโยชน์จากการยกเว้นวีซ่า ล่าสุดวันที่ 28 มกราคม 2567 นายหวัง อี้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกลางด้านการต่างประเทศและรัฐมนตรีวาการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนและนายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศได้ร่วมลงนามข้อตกลงและเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้อง จากแรงผลักดันของการฟรีวีซ่าของทั้ง2ประเทศนั้นเป็นการช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยและจีน และจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในหลายๆด้านเช่น     ธุรกิจโรงแรม        ธุรกิจโรงแรม เมื่อนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศเยอะขึ้น ก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้าพักกับทางโรงแรมเพิ่มขึ้น จะทำให้ธุรกิจทางด้านโรงแรมมีการเติบโต รายได้ของทางโรงแรมก็จะเพิ่ม อัตราการเข้าพักก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นตามมา   ธุรกิจการค้าขาย        ธุรกิจด้านการค้าขาย พ่อค้าแม่ค้าสามารถเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น และสินค้าไทยส่วนใหญ่เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวชาวจีน อย่างเช่น สินค้า Handmade , อาหาร , เครื่องสำอาง ฯลฯ หากนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาในไทยที่เพิ่มขึ้นก็จะช่วยให้ธุรกิจฟื้นตัวตามไปด้วย […]

millideas

05/02/2024

6 เทรนด์ Digital Marketing ในประเทศจีน

  การตลาดดิจิทัลในจีนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและการติดตามเทรนด์ล่าสุดถือเป็นสิ่งสำคัญ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของจีนแตกต่างไปจากเราอย่างสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นเราควรจะรู้จัก 6 เทรนด์นี้ เพื่อเริ่มต้นหรือวางแผนในการบุกตลาดดิจิทัลจีน การเล่าเรื่องและการสร้างแบรนด์ที่ดีคือกุญแจสำคัญ ปัจจุบันการสร้างแบรนด์และการสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับแบรนด์ เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์ทางการตลาด ผู้บริโภคคนรุ่นใหม่หันมาให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงของโลกเป็นอย่างมากและพวกเขาจะเลือกแบรนด์ที่พวกเขาต้องการจะไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์ สิ่งแวดล้อมหรือเศรษฐกิจ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญ คือ การบอกเล่าเรื่องราวและคุณค่าของแบรนด์ แทนการโปรโมทผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียว   Live – streaming ขอบคุณรูปภาพจาก https://dragontrail.com/resources/blog/essential-guide-to-live-streaming-for-chinese-tourism-marketing   การสตรีมมิ่งเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในประเทศจีน ซึ่งดึงดูดผู้บริโภคและสตรีมเมอร์เพิ่มมากขึ้นทุกวันและได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงก่อนการแพร่ระบาดโควิด-19 ของจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอีคอมเมิร์ซและเพื่อความบันเทิง ส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้เพื่อการตลาดด้านการท่องเที่ยว การสตรีมมิ่งยังคงมีขนาดใหญ่สำหรับอีคอมเมิร์ซ โดยจำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่เริ่มมีโรคระบาด   วิดีโอ ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.yicaiglobal.com/news/tiktok-chinese-version-douyin-denies-launching-takeaway-service-in-march   วิดีโอเป็นเครื่องมือแบบครบวงจร การใช้ภาพ ข้อความ และเสียงซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพจริงๆ นอกเหนือจากวิดีโอขนาดยาวแล้ว ภูมิทัศน์การตลาดดิจิทัลในตลาดจีนยังเต็มไปด้วยแอปพลิเคชันและฟีเจอร์ที่นำเสนอวิดีโอสั้น โดย Douyin หรือ TikTok ที่พัฒนาโดย Bytedance ยังคงเป็นผู้นำในวงการวิดีโอขนาดสั้นของจีนและเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในประเทศและทั่วโลก M – Ecommerce ขอบคุณรรูปภาพจาก https://marketingtochina.com/10-digital-marketing-trends-in-china/   M-Commerce […]

millideas

27/12/2023

Message us